Hà Nội: Bất động sản khu Đông sẽ diễn biến thế nào trong năm 2019?

 

ha-noi-bat-dong-san-khu-dong-se-dien-bien-the-nao-trong-nam-2019


Hạ tầng phát triển vượt bậc đang là lực đẩy phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội. Theo đánh giá của các chuyên gia, khu Đông – đặc biệt là Long Biên sẽ là "điểm nóng" trên thị trường bất động sản Hà Nội trong vài năm tới.

Vài năm trở lại đây hạ tầng khu Đông Hà Nội phát triển vượt bậc với nhiều tuyến đường mới được nâng cấp và mở rộng, giao thông kết nối dễ dàng. Có thể kể đến như đường Ngô Gia Tự, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy, Quốc lộ 5 kéo dài… Hay gần đây nhất là việc đầu tư 2 dự án tuyến đường từ đê sông Hồng đến đường cầu Thanh Trì và tuyến Cầu Bây – Thạch Bàn giúp mở rộng và kết nối liên hoàn với mạng lưới giao thông lớn ở khu vực cửa ngõ khu Đông thành phố.

 

Đặc biệt, ngoài 7 cây cầu bắc qua sông Hồng hiện nay Hà Nội đã lên kế hoạch xây dựng 4 cây cầu với tổng vốn đầu tư lên đến 40.000 tỷ đồng qua sông Hồng và sông Đuống. Với hàng loạt cây cầu lớn này sẽ giúp khu Đông kết nối giao thông rất tốt, rút ngắn thời gian di chuyển đến trung tâm thành phố, tạo cú hích đột phá phát triển bất động sản trong tương lai gần.

 

Theo bà Nguyễn Hoài An, giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Hà Nội, khu đông Hà Nội mà đặc biệt là các khu vực như Long Biên sẽ phát triển mạnh mẽ sau khi 4 cây cầu tỷ đô được xây dựng. "Với những gì đang diễn ra nhiều khả năng sẽ có một kịch bản tương tự Thủ Thiêm xảy ra với quận Long Biên. Long Biên sẽ là một khu vực bùng nổ của thị trường nhà ở Hà Nội trong vài năm tới", bà An nhấn mạnh.

 

Đồng quan điểm với bà An, các chuyên gia cũng cho rằng trong số các quận huyện thuộc khu Đông gồm Long Biên, Yên Viên, Gia Lâm, Đông Anh thì Long Biên đang được xem là một trong những điểm nóng về phát triển bất động sản trong vài năm tới, đặc biệt là phân khúc nhà phốm thương mại, liền kề, biệt thự.

 

 Cụ thể, Bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills cho biết: "Chính bởi mức giá đang còn ở mức hợp lý mà trong nửa đầu năm 2018, Long Biên là quận ghi nhận mức thanh khoản cao nhất thị trường phân khúc biệt thự, nhà phố. Dựa theo đô thị hóa và phát triển hạ tầng nếu triển vọng trong năm 2019 và trong vòng 3 năm sắp tới, Long Biên sẽ tiếp tục là khu vực phát triển nhà phố thương mại, biệt thự, liền kề sôi động nhất trên thị trường Hà Nội".

 

Thực tế cho thấy, những dự đoán hết sức khả quan về tiềm năng bất động sản khu vực Long Biên nói riêng và BĐS khu Đông nói chung trong thời gian tới của các chuyên gia không phải không có căn cứ. Hiện nay, thị trường bất động sản khu Đông Hà Nội đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ hàng loạt các ông lớn. Đầu tiên là Tập đoàn Him Lam với quỹ đất 20ha đất tại Dương Xá (Gia Lâm), 320ha đất tại các phường Long Biên và Cự Khối. Ngoài ra còn phải kể đến các tập đoàn khác như Vingroup, Sun Group, TNR, MIK Group, Eurowindow, Sunshine Group…. cũng đang cấp tập đầu tư tại đây.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: